Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Tỉnh Mie Nhật Bản – Vùng Đất Huyền Bí

21/08/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Mie (三重県) là một tỉnh có thế mạnh về ngành nghề thủy sản và nông nghiệp. Với lợi thế nằm ở trung tâm của Nhật Bản, nơi đây được thiên nhiên cực kỳ ưu đãi.

Tỉnh Mie Nhật Bản tuy chỉ là một tỉnh có diện tích nhỏ nhưng có ngành nông nghiệp và đặc biệt là ngành thủy sản phát triển bậc nhất Nhật Bản.

tỉnh Mie giáp biển

Với lợi thế giáp biển, tỉnh Mie đang dần trở thành một trong những nơi cung cấp thủy hải sản chính cho Nhật Bản. Chính vì điều đó đã khiến nơi đây thu hút được một số lượng lớn lao động người Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động.

Vị trí địa lý tỉnh Mie

Tỉnh Mie nằm trong tiểu vùng Tokai, thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu. Thành phố Tsu là trung tâm hành chính của Mie.

Vị trí địa lý tỉnh Mie

Ngày nay, tỉnh Mie bao gồm ba tỉnh cũ là Ise, Shima, Iga và vùng cực đông của Kii ghép lại. Mie tiếp giáp các tỉnh Aichi, Shiga, Gifu, Nara, Wakayama và cố đô Kyoto.

Khí hậu ở Mie khá ôn hòa, ấm áp và có nhiều mưa. Có thể so sánh khí hậu ở Mie gần giống với khí hậu ở Việt Nam vào mỗi độ cuối thu đầu đông vậy.

Tình hình kinh tế tại tỉnh Mie

Tỉnh Mie Nhật Bản rất nổi tiếng trong lĩnh vực ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào các ngành kinh tế chủ đạo của địa phương. Điều này góp phần lớn trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất công việc.

chế biến thủy sản tỉnh Mie

Chính vì thế, cho dù ngành công nghiệp của tỉnh Mie không mạnh bằng bằng các nơi khác nhưng nền kinh tế của Mie vẫn rất phát triển. Nông nghiệp và thủy, hải sản chính là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn ở nơi đây.

Với các sản phẩm nông nghiệp và thủy hải sản chủ yếu và nổi tiếng như: sò điệp, ngọc trai, tôm hùm,…

Tỉnh Mie chắc chắn sẽ là một địa điểm để đi xuất khẩu lao động lý tưởng cho những nhóm ngành nông nghiệp và chế biến thủy hải sản.

ngư dân tỉnh Mie nhật bản

Môi trường làm việc tại tỉnh Mie rất an toàn và thoải mái, ngoài ra người lao động còn được tiếp xúc và ứng dụng những công nghệ kỹ thuật hiện đại.

Có mức thu nhập cao, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ so với những nơi khác, đáp ứng được nhu cầu sống của người lao động.

Tỉnh Mie – Thiên đường của du lịch

Tỉnh Mie Nhật Bản nằm ở gần trung tâm quần đảo Nhật Bản. Là địa điểm tham quan du lịch có nhiều di tích lịch sử và di sản văn hóa.

Đầu tiên khi nhắc đến du lịch tỉnh Mie thì phải kể đến đền Ise Jingu có lịch sử đến 2000 năm, đứng đầu trong 80 nghìn ngôi đền tại Nhật Bản.

đền thờ Ise Jingu tỉnh Mie

Bao gồm Ko Taijingun – là Nội Cung và Toyouke Daijingu – là Ngoại Cung. Ise Jingu là tổ đình của Thần Đạo nêm người dân Nhật Bản luôn tâm niệm nêm đến đây ít nhất là một lần trong đời.

Và những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như: di sản thế giới con đường cổ đạo Kumano Kodo, hay Iga – nơi ra đời của các Ninja huyền bí, lừng danh,…

Được thiên nhiên ưu ái nên tỉnh Mie còn có rất nhiều địa điểm du lịch thu hút các du khách đến tham quan như: các đồi núi để ngắm lá đỏ mùa thu, bờ biển với nước trong xanh,…

Ẩm thực của tỉnh Mie

Đến với tỉnh Mie bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo với những món ăn địa phương phong phú.

hải sản tỉnh Mie nhật bản

Đặc biệt, Mie nổi tiếng với đặc sản bò Matsusaka (là một trong ba loại bò ngon nhất Nhật Bản); kế đến là các loại hải sản tươi ngon như tôm Ise, bào ngư, hàu,…

thịt bò Matsusak

Bên cạnh đó, ở tỉnh Mie hiện nay còn có những thương hiệu nổi tiếng khác là bò Ise, cừu Ise,… được rất nhiều người yêu thích.

Tỉnh Mie Nhật Bản là một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn làm điểm đến khi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản hiện nay.

Xem thêm các thông tin khác bằng cách truy cập chuyên mục Khám Phá Nhật Bản nhé các bạn!

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và thắc mắc các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Mie? Hãy điền thông tin vào bảng bên dưới nhé!

>>Xem tiếp: Tỉnh Nara Nhật Bản

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Vẻ đẹp Của Tỉnh Shiga Nhật Bản

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế...

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố của một vùng...

Tỉnh Nagano Nhật Bản – Những Ngọn Núi Oai Hùng

Rất nhiều người khi du lịch hoặc chọn làm việc tại Nhật Bản đều...

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng Đất Núi Lửa Ngủ Quên

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lí, điều...

Tỉnh Okayama Nhật Bản – Cậu Bé Quả Đào

Tỉnh Okayama Nhật Bản được gắn liền với câu chuyện “Cậu bé quả đào”...

Tỉnh Akita Nhật Bản – Điểm Đến Của Du Học và Xuất Khẩu Lao Động

Tỉnh Akita Nhật Bản – quê hương của Akita Inu – giống chó nuôi...

error: Content is protected by DMCA!!