Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Tỉnh Nara Nhật Bản – Cố Đô Xứ Sở Phù Tang

18/08/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Bạn sắp du lịch ở xứ sở hoa anh đào nhưng không biết sẽ đi đến những chỗ nào? Bạn muốn xuất khẩu lao động ở tỉnh Nara Nhật Bản nhưng vẫn chưa rõ về nơi đây? Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể về cố đô cổ kính này.

Nếu đến Nhật Bản, ngoài Tokyo hoa lệ, bạn nên đặt chân đến một trong hai cố đô của đất nước này là tỉnh Nara Nhật Bản. Với bề dày lịch sử và vẻ đẹp thuần mỹ do thiên nhiên ưu ái ban tặng, chắc hẳn người nào đã trót bước đến sẽ không nỡ đi.

Lịch sử tỉnh Nara Nhật Bản

Năm 710, Nara được chọn trở thành thủ đô của đất nước hoa anh đào. Dưới thời kỳ Nara, đây là nơi đẹp nhất của Nhật Bản. Những công trình lịch sử nay đã trở thành di sản của tỉnh này và được lưu giữ rất tốt.

Cố đô nara - hoàng hôn

Bên cạnh đó còn có một khối lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa phi vật thể được bảo tồn ngay tại nơi này.

Tỉnh Nara Nhật Bản thích hợp cho những bạn trẻ và đối tượng du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và trải nghiệm phong cách cung đình cổ kính.

Vị trí tỉnh Nara Nhật Bản

Một điều đặc biệt mà chúng tôi khuyên bạn nên đến nơi này để công tác hoặc du lịch, bạn sẽ có cơ hội được tham quan cố đô thứ hai của Nhật Bản là Kyoto.

Vừa tiếp giáp Kyoto, lại nằm gần Osaka và Wakayama, những fan trung thành của nước Nhật có lẽ nên chọn tỉnh Nara Nhật Bản là một nơi đứng đầu trong danh sách những điểm phải đến.

Tàu điện tỉnh nara đi tokyo

Đi bằng tàu điện sẽ rẻ hơn, tuy nhiên thời gian sẽ dài hơn vì phải đổi tàu nhiều

Ngoài ra, từ Nara đến thủ đô Tokyo cũng tương đối xa, khoảng 500km. Nếu bạn chọn đi bằng tàu shinkansen (tàu cao tốc) thì sẽ tốn khoảng 14,000 yên và 4 tiếng. Còn nếu đi bằng máy bay thì chỉ tốn hơn 1 tiếng.

Khí hậu tỉnh Nara Nhật Bản

Nếu ở Việt Nam, bạn đã quen thuộc với khí hậu 4 mùa rõ rệt ở miền Bắc hay 2 mùa ở miền Nam thì tỉnh Nara hoàn toàn phù hợp với thể chất của bạn. Tuy nhiên khí hậu ở đây thay đổi rõ rệt hơn rất nhiều.

Mùa nóng dao động khoảng 25-35 độ C, mùa lạnh có khi nhiệt độ giảm xuống còn 10 độ C. Nhìn chung thì cũng không quá khắc nghiệt và biến động đúng không nào?

Kinh tế tỉnh Nara Nhật Bản

Hiện tại, ngành công nghiệp hiện đại và công nghiệp truyền thống phát triển rất mạnh mẽ tại tỉnh Nara, đồng thời cũng đứng đầu tại vùng Kinki Nhật Bản.

Kinh tế tỉnh Nara Nhật Bản

Những ngành nghề thuộc về công nghiệp truyền thống như: dệt, may, chế biến chè, chế biến đồ mỹ nghệ, đồ gỗ,… Những ngành như lắp ráp ô tô, cơ khí, điện máy, hóa chất, điện tử, chế tạo,… cũng là ngành thế mạnh ở tỉnh này.

Điểm du lịch tại tỉnh Nara

Tỉnh Nara xứng danh là thiên đường du lịch. Du khách đến đây chỉ ngại không đi hết chứ không sợ chẳng còn chỗ để đi.

công viên nara

công viên nara

Tỉnh Nara Nhật Bản có đến hàng chục ngôi chùa, trong đó có những ngôi chùa tuổi đời lên đến 1500 năm. Chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến du khách nóng lòng đến nơi này thưởng ngoạn rồi.

Chùa Todai-ji

Chùa Todai-ji

Phải nói đến chùa Todaiji hay còn gọi là chùa Đông Đại. Ngôi chùa với bề dày lịch sử đáng nể và là trụ sở của nền Phật giáo tại Nhật Bản.

Bức tượng Daibutsu - Đại Phật

Bức tượng Daibutsu – Đại Phật

Trong chùa có nhiều tượng Phật lâu đời và được tổ chức văn hóa thế giới công nhận. Cùng điểm qua một số danh lam thắng cảnh khác ở tỉnh Nara Nhật Bản nhé:

Đặc sản tỉnh Nara Nhật Bản

Đầu tiên phải nói đến món bánh mochi mà ở Việt Nam chúng ta đã nghe qua rất nhiều lần. Vậy khi có cơ hội đến tỉnh Nara Nhật Bản, bạn nên nếm thử vị bánh mochi Nara nhân đậu đỏ ở đây và cũng đừng quên ghé mua một bánh senbei, cũng là đặc sản tỉnh Nara luôn nhé!

Xem thêm các thông tin khác bằng cách truy cập chuyên mục Khám Phá Nhật Bản.

Bạn có thấy thích thú với tỉnh Nara Nhật Bản không? Nếu có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên hệ với chúng tôi qua form bên trên nhé.

>>Xem tiếp: Tỉnh Kyoto Nhật Bản

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Vẻ đẹp Của Tỉnh Shiga Nhật Bản

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế...

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố của một vùng...

Tỉnh Nagano Nhật Bản – Những Ngọn Núi Oai Hùng

Rất nhiều người khi du lịch hoặc chọn làm việc tại Nhật Bản đều...

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng Đất Núi Lửa Ngủ Quên

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lí, điều...

Tỉnh Okayama Nhật Bản – Cậu Bé Quả Đào

Tỉnh Okayama Nhật Bản được gắn liền với câu chuyện “Cậu bé quả đào”...

Tỉnh Akita Nhật Bản – Điểm Đến Của Du Học và Xuất Khẩu Lao Động

Tỉnh Akita Nhật Bản – quê hương của Akita Inu – giống chó nuôi...

error: Content is protected by DMCA!!