Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

5 Lý Do Nên Đi XKLD Ngành Nông Nghiệp Nhật Bản

26/09/2018
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Hiện nay, ngành nông nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực với số lượng lớn. Với nhiều lợi thế như chi phí thấp, không cần tay nghề,… Nông nghiệp đang là một trong các đơn hàng hấp dẫn với nhiều người muốn đi Nhật làm việc.

Dù là nền công nghiệp hiện đại với các máy móc, thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, song số lượng người dân Nhật Bản tham gia làm nông nghiệp thậm chí còn chưa đạt đến 3% trên tổng số dân của quốc gia này.

Nông nghiệp Nhật Bản

Vì tình trạng già hóa dân số, lớp lao động trẻ Nhật Bản vốn đã ít lại càng không có hứng thú với các công việc trong ngành nông nghiệp. Điều đó thúc đẩy Chính phủ đất nước này tiếp nhận nguồn lao động ngoài nước đến và làm việc.

1.Nhiều đơn hàng, chi phí tốt

So với các đơn hàng khác, xuất khẩu lao động ngành Nông nghiệp Nhật Bản có mức chi phí khá rẻ, rơi vào khoảng dưới 160 triệu tiền Việt.

Bên cạnh đó, Nhật Bản tuyển dụng liên tục nhân lực với số lượng lớn về ngành nghề nông nghiệp nên lao động có nhiều cơ hội và khả năng trúng tuyển cũng dễ dàng hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

Chưa kể đến việc nếu thời gian đi XKLD Nhật Bản các đơn hàng khác khá lâu thì đối với ngành nông nghiệp, lao động chỉ cần học tiếng trong vòng 5 tháng tại công ty là đã có thể xuất cảnh.

2.Sự phổ biến

Phần lớn các lao động đi xuất khẩu đều phải đối mặt với bài toán về học vấn, kỹ năng, tay nghề. Đối với các ngành nghề khác thường có một số yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn hay thậm chí cả yêu cầu về ngoại hình và giới tính.

nông dân nhật bản

ngành nông nghiệp phù hợp với người có tuổi

Tuy nhiên các công ty tuyển dụng nhân lực ngành nông nghiệp Nhật Bản thường không có các yêu cầu quá khắt khe. Các công việc thuộc ngành nghề này không đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ năng mà chỉ cần sự chăm chỉ, nên các lao động từ 19 đến 37 tuổi kể cả không có bằng cấp vẫn dễ dàng tham gia.

3.Mức thu nhập hấp dẫn

Lương cơ bản mà lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản nhận được dao động trong khoảng từ 130.000 đến 160.000 yên/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm).

mức lương ngành nông nghiệp đi xuất khẩu lao động nhật bản

Mức lương hấp dẫn

Ngay cả khi đơn vị tiền tệ của Nhật là đồng yên đang có dấu hiệu đi xuống, thì xét về mặt bằng chung đây vẫn là mức thu nhập cao so với việc đi XKLĐ ở các quốc gia khác.

4.Môi trường làm việc hiện đại

Từ thế kỷ trước Nhật Bản đã là một trong số những đất nước dẫn đầu về việc áp dụng các thành tự khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào sản xuất và đời sống.

ứng dụng máy móc vào nông nghiệp ở Nhật Bản

Bởi vậy, có thể nói không riêng gì lao động làm việc trong ngành nông nghiệp Nhật Bản mà lao động trong các ngành nghề khác cũng được tiếp xúc với nhiều các công cụ, thiết bị tiên tiến và được học hỏi, nâng cao thêm nhiều kỹ năng tay nghề.

5.Đa dạng công việc trong lĩnh vực nông nghiệp

a) Trồng rau quả trong nhà kính

Trồng rau nhà kính ở Nhật Bản

Trồng rau nhà kính

Đây là những đơn hàng nhận rất nhiều sự quan tâm và thu hút người lao động. Bởi ngành nghề này có tính chất công việc khá phù hợp với các lao động xuất thân từ nông thôn với mức thu nhập rơi vào khoảng 130.000 đến 180.000 yên/tháng (quy đổi ra tiền Việt khoảng từ 30 đến 37 triệu đồng).

b) Làm ruộng, trồng rau

Tuy rằng công nghệ nhà kính ở Nhật khá phát triển và phổ biến rộng, song ngành nông nghiệp Nhật Bản truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thâm canh.

Trồng lúa ở Nhật Bản

Thu hoạch lúa bằng máy móc hiện đại ở Nhật Bản

Các ngành nông nghiệp truyền thống như trồng lúa nước, trồng rau, hoa quả… hiện tại vẫn đang được kế tục và phát triển bởi được các hộ gia đình và các doanh nghiệp, công ty.

Tuy có đôi chút khó khăn vì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, song đổi lại công việc không có tính chất gò bó, cố định như trong công xưởng mà khá thoải mái, cũng không phải làm liên tục như theo dây truyền sản xuất.

trồng rau ở Nhật Bản

Rau sạch – nông nghiệp sạch Nhật Bản

Mức lương của lao động làm công việc này cũng tương tự như trên, chủ yếu phụ thuộc vào lương tối thiểu theo vùng và các công việc làm thêm khác của lao động (nếu có).

c) Chăn nuôi

Không giống như Việt Nam, ngành chăn nuôi ở Nhật Bản được phát triển tối tân và hiện đại bậc nhất thế giới với việc đầu tư một lượng lớn tri thức khoa học cùng với nhiều máy móc và trang thiết bị. Việc chăn nuôi bò sữa, lợn, gà…là những công việc thường nằm trong top phổ biến của ngành nông nghiệp Nhật Bản.

Vốn là một quốc gia có ngành nông nghiệp hiện đại và phát triển bậc nhất thế giới, Nhật Bản là môi trường làm việc đáng mơ ước cho những lao động ấp ủ dự định đi xuất khẩu lao động để kiếm nguồn thu nhập cao hơn.

Hi vọng sau khi các bạn đã xem xét những thông tin bài viết cung cấp về ngành nông nghiệp Nhật Bản sẽ có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho con đường sắp tới của bản thân mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí và điều kiện. Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục đi XKLD Nhật Bản và Tìm Hiểu Về Ngành Dệt May Nhật Bản

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Con Gái Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Không?

Bạn là nữ giới, bạn thắc mắc về việc “con gái có nên đi...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019: Mức Lương, Chi Phí, Thủ Tục

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn có...

Thủ tục hủy hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đã làm xong hồ sơ cũng như giấy tờ đầy đủ để chuẩn...

Trước khi đi Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, số người dân Việt Nam sang Nhật Bản để học tập, làm...

Chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật cần lưu ý gì?

Để làm được hộ chiếu đi Nhật bạn cần phải chuyển bị được một...

Tìm hiểu về cách làm hộ chiếu đi Nhật Online và Offline

Hộ chiếu là một loại giấy tờ bắt buộc để giúp bạn có thể...

error: Content is protected by DMCA!!