Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Tỉnh Yamaguchi Nhật Bản – Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ

04/10/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Tỉnh Yamaguchi Nhật Bản được đánh giá là khu vực đáng sống, được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngành kinh tế chính của tỉnh là khá đa dạng, từ nông nghiệp, thực phẩm, may mặc, cơ khí và xây dựng.

Tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Thêm vào đó là khí hậu trong lành, mát mẻ đã tạo lên sự thu hút đối với các nguồn lao động từ nước ngoài đến với nơi đây, trong đó lao động Việt Nam chiếm một tỷ lệ khá cao.

Đôi nét về tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Nằm trong vùng Chugoku, tỉnh Yamaguchi có phía Đông giáp tỉnh Hiroshima và tỉnh Shimane, còn lại là giáp với biển, cách thủ đô Tokyo khoảng 700km, mất khoảng 6 giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng ô tô và chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi nếu đi bằng máy bay.

Đôi nét về tỉnh Yamaguchi Nhật Bản

Yamaguchi có tổng diện tích là 6.112 km2, đứng thứ 23; dân số khoảng 1.404 triệu người, xếp thứ 27 tại Nhật. Có thể nói đây là một trong những thành phố có mật độ dân cư cao của Nhật.

Đặc điểm khí hậu: khí hậu của Yamaguchi tuy có lạnh hơn các tỉnh lân cận, nhưng nói chung vẫn là vùng có khí hậu vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ ở khoảng 28 – 32 độ C, vô cùng thoải mái và chiều lòng người

Đặc điểm kinh tế của Yamaguchi

Do có 3 mặt tiếp giáp với biển, nên đây là một lợi thế vô cùng to lớn cho Yamaguchi trở thành trung tâm đóng tàu và phát triển các khu liên hợp chế xuất dầu khí.

Tuy sau chiến tranh thế giới thứ 2, nền công nghiệp của tỉnh suy giảm đi nhiều nhưng hiện nay kinh tế lại được khôi phục trở lại với sự phát triển của ngành du lịch.

Đặc điểm du lịch ở Yamaguchi

Có thể nói rằng, nếu bạn đến Yamaguchi mà chưa được đi bộ dưới đáy biển, chưa được thăm cao nguyên Akiyoshidai hay cầu Kintaikyo thì đồng nghĩa với việc là bạn chưa từng đặt chân đến Yamaguchi.

Cầu Kintaikyo

Cầu Kintaikyo

Cầu Kintaikyo: là cây cầu cổ có kiến trúc vô cùng độc đáo, không chỉ là biểu tượng của tỉnh Yamaguchi, mà nó còn là một trong những cây cầu đẹp nhất Nhật Bản với vẻ lãng mạn của hoa anh đào nở rộ hai bên cầu mỗi độ xuân về.

Cao nguyên Akiyoshidai

Cao nguyên Akiyoshidai: là cao nguyên đá vôi lớn nhất Nhật Bản, bao la, rộng lớn, mùa thu được nhuộm vàng bởi những cây bông lau còn mùa đông là sắc màu rực đỏ của hoạt động đốt cỏ khô của người dân địa phương.

Đường hầm Kanmon Tunnel Jindo: là cây cầu nốii giữa tỉnh Yamaguchi và tỉnh Fukuoka, nằm ở eo biển Kanmon; nhưng điểm nổi bật của nó chính là cây cầu này được xây dưới lòng biển. Người đi bộ sẽ được trải nghiệm 0.78km vô cùng tuyệt vời.

Đặc sản của tỉnh Yamaguchi

Đến với Yamaguchi, bạn nhất định phải thưởng thức 2 món sau:

Cá nóc – cá Fugu: là loài cá có nhiều yếu tố độc hại, nhưng dưới bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Yamaguchi, nó đã biến thành một món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt xa xỉ.

Rượu Sake tỉnh Yamaguchi

Rượu Sake tỉnh Yamaguchi

Rượu Sake: thành phố Iwakuni đã tạo ra Dassai, một dòng sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Yamaguchi, được nấu từ hạt gạo đã được gột bỏ lớp vỏ bên ngoài và chỉ còn lại từ 23% – 50%. Sake Dassai ăn cùng cá nóc có thể nói đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

Từ những đặc điểm trên đã cho ta thấy được sức hấp dẫn của tỉnh Yamaguchi Nhật Bản. Có lời ví von, Yamaguchi – hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên quả thật không sai.

Thế nên hãy chọn Yamaguchi là điểm đến xuất khẩu lao động của bạn và hãy để chúng tôi – xkldnamhai biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Đừng quên truy cập danh mục Khám phá Nhật Bản để tìm hiểu về thêm về văn hóa và giới thiệu chi tiết về tỉnh thành phố khác của Nhật Bản nhé!

>>Xem tiếp: Tỉnh Okayama Nhật Bản

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Vẻ đẹp Của Tỉnh Shiga Nhật Bản

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế...

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố của một vùng...

Tỉnh Nagano Nhật Bản – Những Ngọn Núi Oai Hùng

Rất nhiều người khi du lịch hoặc chọn làm việc tại Nhật Bản đều...

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng Đất Núi Lửa Ngủ Quên

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lí, điều...

Tỉnh Okayama Nhật Bản – Cậu Bé Quả Đào

Tỉnh Okayama Nhật Bản được gắn liền với câu chuyện “Cậu bé quả đào”...

Tỉnh Akita Nhật Bản – Điểm Đến Của Du Học và Xuất Khẩu Lao Động

Tỉnh Akita Nhật Bản – quê hương của Akita Inu – giống chó nuôi...

error: Content is protected by DMCA!!