XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tỉnh Kagawa Nhật Bản – Vùng Đất Nhỏ Nhất Xứ Sở Hoa Anh Đào

09/08/2018
Đăng bởi: quanghai

Tỉnh Kagawa Nhật Bản là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất xứ sở Hoa Anh Đào với diện tích 1.876km và có gần 1 triệu người sinh sống. Tuy vậy nhưng GDP theo đầu người đạt 2.890 triệu Yên đứng thứ 20/47 tại Nhật Bản.

Vị trí tỉnh Kagawa Nhật Bản

Tỉnh Kagawa Nhật Bản là tỉnh có vị trí quan trọng trên đảo Shikoku; mặc dù có diện tích nhỏ nhưng vùng đất này đã làm nên nhiều thành tích nổi bật về kinh tế, du lịch và cả nền văn hóa thật đặc biệt.

Điểm đặc biệt của tỉnh Kagawa Nhật Bản

Vùng đất này thu hút du khách trên thế giới bỏi đền Konpira- san với 785 bậc thang linh thiêng, đảo Onigashima với những câu chuyện thần bí về quỷ ăn thịt người, đảo Shodo, đảo Naoshima,…

2 chú mèo tỉnh Kagawa

Đặc trưng của vùng đất Kagawa là mèo, hươu, chim cúc cú, cá cam và Ô liu,…

Tỉnh Kagawa Nhật Bản có 8 thành phố Higashikagawa, Kan’onji, Marugame, Mitoyo, Sakaide, Sanuki, Takamatsu, Zentsuji. Trong đó, Takamatsu là thủ phủ của Kagawa.

Đặc trưng của vùng đất Kagawa

Khí hậu Kagawa rất thích hợp cho du lịch với thời tiết hiền hòa và ấm áp quanh năm. Mùa đông thì không quá lạnh, mùa hè thì không mưa nhiều.

Hiện tại, trung tâm của 4 tỉnh khu vực Shikoku của Nhật Bản trong đó có Takamatsu – thành phố của tỉnh Kagawa và tập trung rất nhiều công ty và doanh nghiệp lớn.

Tỉnh Kagawa giáp biển

Do Kagawa có 3 mặt giáp biển nên Kagawa rất mạnh về nuôi trồng và chế biến thủy – hải sản. Phát triển song song với ngành chế biến thủy – hải sản, ngành nông nghiệp tại Kagawa cũng phát triển khá thuận lợi nhờ điều kiện thời tiết ấm áp phù hợp để mở rộng phát triển cây trồng các loại.

Du lịch tại đây cũng phát triển, tuy nhiên không phải là điểm nhấn đặc biệt trong nền kinh tế vùng.

Trong năm 2017, Chính phủ Việt – Nhật đã đề cập vấn đề hợp tác song phương; đến năm 2018, Việt Nam và tỉnh Kagawa mở cửa hợp tác nhiều hơn trong đó có xuất khẩu lao động và du học.

Du lịch tỉnh Kagawa Nhật Bản

Điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Kagawa gồm khu vườn Ritsurin, Yashima, Goshikidai, công viên Tamamo, bảo tàng dân tộc Shikoku, hẻm núi Kankakee, đền Kotohira-gu, chùa Hagiwara-ji, chùa Kan’on-ji, chùa Koshoji, chùa Zentsuji, thành Marukame và các đảo như: đảo Ogijima, đảo Megijima, đảo Shodo,…

chùa Kan’on-ji

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện thần kỳ hoặc kinh dị thì hãy đến với đảo Onigashima – Nơi bắt đầu của những câu chuyện về con quỷ ăn thịt người

Câu chuyện kể rằng: Cách đây khoảng 100 năm, người ta phát hiện một động quỷ dài 400m và rộng 4.000m2 được phát hiện trên đảo.

Thật ra đây là sào huyệt của bọn cướp biển, và ngày nay trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Kagawa. Những câu chuyện về loài quỷ ăn thịt người bạn hãy khám phá cùng người dân địa phương để thêm phần thú vị nhé.

Đôi nét ẩm thực của tỉnh Kagawa Nhật Bản

Khi đến Kagawa các bạn nên thử ngay món Sanuki Udon nổi tiếng ở nơi đây và cả thế giới này nhé. 600 cửa hàng mì udon chỉ trong một tỉnh là con số rất đáng nể phục.

Không chỉ dừng lại ở đó, Kagawa còn sản xuất – phân phối mì udon ướt, mì udon thô và mì udon khô trên toàn quốc.

Mì Udon đặc biệt tỉnh Kagawa

Bên cạnh đó là hàng loạt món ngon như đùi gà chiên honetsuki dori hay oliu muối , Sakaide pippi rice, bánh khoai lang ngọt Sakaide, Tadotsu-cho, cá đuối ướp, hichio-don, tako-han hay Sanuki Udon Burger,… Các món này có khi lại khiến bạn ngồi mãi không muốn bước ra khỏi quán ăn ấy chứ.


Tỉnh Kagawa Nhật Bản có ngành thủy hải sản và nông nghiệp là thế mạnh của vùng, trong khi 2 ngành này đòi hỏi lực lượng lao động dồi dào mà tỉnh lại có dân số thấp nên tỉnh tuyển khá nhiều thực tập sinh và lao động nhập khẩu tới đây làm việc.

nông nghiệp tỉnh Kagawa

Chính sách mở cửa giữa Việt Nam và tỉnh Kagawa của Nhật Bản đang phát triển dần, bạn có muốn sinh sống tại tỉnh Kagawa Nhật Bản không ?

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Kagawa, hãy liên lạc ngay với xkldnamhai bằng cách gọi và nhắn tin vào các số điện thoại của tư vấn viên ngoài trang chủ hoặc điền vào bảng thông tin tại trang liên hệ để chúng tôi gọi lại.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm Hiểu Về Đặc điểm Khí Hậu ở Nhật Bản

Khác với hình dung của nhiều người về một đất nước tuyết phủ trắng...

Khám Phá 13 Hòn Đảo Mèo ở Nhật Bản

Bạn có yêu thích loài mèo không? Nếu câu trả lời là có thì...

Tìm Hiểu Về Nhật Bản – Đất Nước Mặt Trời Mọc

Xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản từ lâu đã được coi là một...

Tỉnh Kyoto Nhật Bản – Cố Đô Một Thời Đã Qua

Tỉnh Kyoto Nhật Bản là vùng đất như thế nào? Bài viết sau đây...

Tỉnh Tokyo Nhật Bản – Thủ Đô Đất Nước Hoa Anh Đào

Được mệnh danh là trái tim của đất nước hoa anh đào, tỉnh Tokyo...

Tỉnh Aichi Nhật Bản – Những Lâu Đài Cổ Kính

Tỉnh Aichi Nhật Bản là một trong những tỉnh lớn tại Nhật Bản, nơi...