Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Tìm hiểu về tỉnh Chiba ở Nhật Bản

12/09/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Hiện nay, có rất nhiều người Việt sang tỉnh Chiba của Nhật Bản để học tập và làm việc. Bạn đang có dự định đi xuất khẩu lao đông ở Nhật Bản nên bạn cũng muốn tìm hiểu về tỉnh này. Bạn đang thắc mắc không biết tỉnh Chiba nhật bản ở đâu, khí hậu ở đó ra sao, kinh tế ở đó có phát triển… Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tỉnh thành này trong bài viết dưới đây.

Tỉnh Chiba Nhật Bản

Vị trí địa lý tỉnh Chiba

Chiba là một tỉnh của đất nước xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Tỉnh này nằm ở phía Bắc của vịnh Tokyo, thuộc vùng Kanto Nhật Bản. Cụ thể như sau:

Tỉnh Chiba Nhật Bản

Cũng chính nhờ vị trí thuận lợi này mà tỉnh Chiba được đánh giá như là cửa ngõ quan trọng để giúp Nhật Bản kết nối với thế giới bên ngoài nhờ sân bay quốc tế Narita.

Khi nhắc đến tỉnh thành này người ta cũng nghĩ ngay đến một vùng đất có khí hậu tương đối ôn hòa. Vì vậy, nhiều người Việt rất thích khí hậu của tỉnh thành này.

Về kinh tế ở tỉnh Chiba

Khi nhắc đến kinh tế của Chiba, người ta thường gọi đây là vùng đất của ngành công nghiệp. Trong đó, nổi tiếng nhất đó chính là vùng công nghiệp Keiyo thuộc tỉnh này.

Kinh tế tỉnh Chiba Nhật Bản

Lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy là thế mạnh của tỉnh Chiba

Chiba là tỉnh có tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế rất mạnh mẽ. Cụ thể, những ngành công nghiệp được coi là mũi nhọn ở đây chính là các ngành như: lọc dầu, hóa chất và chế tạo máy.

Cho đến nay, tỉnh Chiba có trên 80 khu công nghiệp lớn nhỏ. Cũng chính vì thế mà nơi đây đã thu hút hàng trăm nghìn lao động và các nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước.

Bên cạnh việc có nền công nghiệp phát triển thì Chiba còn được biết đến là tỉnh có sản lượng nông nghiệp lớn thứ hai tại Nhật Bản. Thêm vào đó, Chiba cũng có ngành ngư nghiệp rất phát triển. Hai loại thủy sản nhiều nhất ở đây chính là tôm và cá trình.

Giao thông tại tỉnh Chiba

Chiba được coi là tỉnh thành có vị trí đắc bởi nó địa nối liền Tokyo với sân bay quốc tế Narita. Ngoài ra, tỉnh thành này còn có một hệ thống giao thông đường bộ cực kì thuận lợi. Bởi hệ thống này không chỉ dùng trong nội tỉnh mà nó còn thuận lợi di chuyển liên tỉnh.

Giao thông tại tỉnh Chiba

Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành khác của Nhật Bản, đặc biệt là thủ đô Tokyo. Sân bay quốc tế Narita cũng giúp người dân sinh sống ở Chiba có thể di chuyển trong và ngoài nước.

Cho đến nay, tỉnh Chiba đã và đang được quan tâm nhiều hơn nữa từ chính phủ Nhật Bản về việc đầu tư phát triển, cải tạo thêm nhiều tuyến giao thông mới.

Trong đó, điển hình nhất là đường cao tốc nội bộ Higashi Kanto nối liền với dường tàu Cao tốc Tokyo Bay Aqua Line….

Hệ thống giao thông ở Chiba vô cùng tiện lợi

Hệ thống giao thông ở Chiba vô cùng tiện lợi

Ngoài ra, tỉnh Chiba còn có một hệ thống đường xe điện trên không dài nhất thế giới với khoảng 15.2 km và hơn 18 trạm dừng.

Theo thống kế mới nhất gần đây thì hệ thống này đã và đang phục vụ hơn 15 nghìn lượt khách mỗi năm.

Xuất khẩu lao động ở Việt Nam sang Chiba

Nhờ những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế…mà tỉnh Chiba đã thu hút một số lượng lớn người dân Việt Nam sang đây để làm việc. Vì thế mà không có gì làm ngạc nhiên khi mà bạn có thể gặp người Việt sinh sống trên tỉnh này.

Tỉnh Chiba Nhật Bản

Người lao động khi làm việc ở đâu sẽ được hưởng rất nhiều các chế độ đãi ngộ tốt, cụ thể họ sẽ được quan tâm từ sinh hoạt hàng ngày cho đến công việc.

Đặc biệt là mức lương ở đâu cũng rất tốt từ 130.000 đến 170.000 yên/tháng khá cao so với mặt bằng trung ở Nhật, hơn nữa mức chi phí sinh hoạt ở đây lại rất tốt, không hề đắt đỏ.

Ngoài ra, nếu người lao động đạt chuẩn về sức khỏe thì vẫn có thể làm tăng ca hoặc làm thêm giờ để có thêm thu nhập. Vì thế mà Chiba luôn là điểm đến được nhiều lao động ở Việt Nam lựa chọn.

Lời kết 

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về tỉnh Chiba của Nhật Bản. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi sinh sống và làm việc ở Chiba.

Bạn cũng có thể xem thêm các tỉnh thành khác ở Nhật Bản tại chuyên mục Khám phá đất nước Nhật Bản nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Vẻ đẹp Của Tỉnh Shiga Nhật Bản

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế...

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố của một vùng...

Tỉnh Nagano Nhật Bản – Những Ngọn Núi Oai Hùng

Rất nhiều người khi du lịch hoặc chọn làm việc tại Nhật Bản đều...

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng Đất Núi Lửa Ngủ Quên

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lí, điều...

Tỉnh Okayama Nhật Bản – Cậu Bé Quả Đào

Tỉnh Okayama Nhật Bản được gắn liền với câu chuyện “Cậu bé quả đào”...

Tỉnh Akita Nhật Bản – Điểm Đến Của Du Học và Xuất Khẩu Lao Động

Tỉnh Akita Nhật Bản – quê hương của Akita Inu – giống chó nuôi...

error: Content is protected by DMCA!!