XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tìm Hiểu Về Xuất Khẩu Lao Động Ngành Cơ Khí Nhật Bản

30/09/2018
Đăng bởi: quanghai

Ngành cơ khí Nhật Bản đóng vai trò là một ngành mũi nhọn của nền kinh tế. Áp dụng những tiến bộ về khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất, ngành cơ khí Nhật Bản là yếu tố quan trọng bậc nhất đưa Nhật Bản phát triển đến ngày hôm nay.

Tuy nhiên do tình hình thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng, Nhật Bản đã đưa ra chính sách tiếp nhận các lao động ngành cơ khí từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Trang thiết bị hiện đại ngành cơ khí Nhật Bản

Công việc nhẹ nhàng hơn với trang thiết bị hiện đại khi làm việc

Để giúp các lao động tìm hiểu rõ hơn về ngành cơ khí Nhật Bản trước khi đăng ký các đơn hàng đi xuất khẩu sang quốc gia này, bài viết sẽ cung cấp những thông tin chung về ngành cơ khí như: môi trường làm việc; mức lương; điều kiện tham gia; chi phí xuất cảnh và các công việc cụ thể.

1. Môi trường làm việc

Làm việc trong ngành cơ khí Nhật Bản, lao động sẽ sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị tối tân.

Quan trọng là không thể không kể đến một lợi ích lớn mà lao động nhận được, đó là trong suốt quá trình tiến hành công việc chuyên ngành, lao động sẽ được hướng dẫn để có thể áp dụng các kiến thức về khoa học – công nghệ vào từng giai đoạn cụ thể.

thực tập sinh ngành cơ khí Nhật Bản

thực tập sinh ngành cơ khí Nhật Bản với trang bị bảo hộ đầy đủ

Các xí nghiệp, công ty trong ngành cơ khí Nhật Bản luôn đảm bảo rằng các lao động trong xưởng của họ mặc đầy đủ trang phục bảo hộ. Đây đều là những trang phục có khả năng cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lao động trong quá trình làm việc, tránh gặp phải rủi ro.

Một công xưởng cơ khí nhỏ ở Nhật Bản

Một xưởng gia công kim loại nhỏ ở Nhật Bản mới nhiều máy móc thiết bị

Các xưởng cơ khí cũng được lắp các thiết bị chuyên biệt dành cho ngành cơ khí như: thiết bị an ninh; thiết bị dùng để điều chỉnh nhiệt độ; thiết bị dùng để kiểm soát điều kiện môi trường. Bởi vậy, môi trường lao động ngành cơ khí Nhật Bản luôn được đảm bảo an ninh và an toàn.

Thêm một điều nữa, lao động tham gia đơn hàng cơ khí khi sang làm việc tại Nhật sẽ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

2. Mức lương

So với những đơn hàng đi xuất khẩu lao động khác, đơn hàng đăng kí đi ngành cơ khí Nhật Bản sẽ có mức thu nhập cao hơn. Điều này có thể lý giải bởi các lý do:

 1. Hầu hết các đơn hàng thuộc ngành này đều có yêu cầu về kinh nghiệm.
 2. Do làm việc trong các công xưởng nên công việc không chịu tác động của thời tiết, không bị gián đoạn. Bởi vậy mức lương luôn được đảm bảo.
 3. Cơ hội tăng ca kiếm thêm thu nhập của ngành cơ khí Nhật Bản rất cao. Các chủ công ty, xí nghiệp Nhật thường sẽ có những chính sách tạo điều kiện làm thêm cho lao động nếu có nhu cầu.
mức lương xuất khẩu lao động ngành cơ khí Nhật Bản

Thực tập sinh ngành cơ khí Nhật Bản với mức lương khá hấp dẫn

Cụ thể hơn, mức thu nhập mà lao động ngành cơ khí Nhật Bản nhận được thường rơi vào khoảng từ 135.000 yên đến 170.000 yên/tháng (quy đổi ra tiền Việt 28 triệu đồng đến 36 triệu đồng. Mức lương còn tùy thuộc vào từng đơn hàng nhưng sẽ không quá chênh lệch.

3. Điều kiện tham gia

Ngành cơ khí thường là ngành dành cho nam giới. Tuy nhiên, bên cạnh yêu cầu về giới tính thì đơn hàng ngành cơ khí Nhật Bản còn có một số yêu cầu khác như:

 • Về độ tuổi: yêu cầu trên 19 tuổi và dưới 30 tuổi.
 • Về trình độ học vấn: tốt nghiệp từ cấp THCS trở lên
 • Về ngoại hình: chiều cao từ 1m60 trở lên; cân nặng không dưới 50kg
 • Về sức khỏe: điều kiện sức khỏe tốt, có thể làm được các công việc nặng.
 • Về kinh nghiệm: yêu cầu kinh nghiệm từ 1 năm trở lên đối với các công việc cụ thể như hàn, tiện, phay, bào…

Lưu ý: trong quá trình thi tuyển, nghiệp đoàn và các công ty, doanh nghiệp ngành cơ khí Nhật Bản sẽ trực tiếp kiểm tra tay nghề của lao động ứng tuyển.

4. Chi phí xuất cảnh

Đơn hàng đi ngành cơ khí Nhật bản vì là thuộc các đơn hàng công xưởng có mức thu nhập cao nên chi phí xuất cảnh của các đơn hàng này thường sẽ tương đương với các đơn hàng ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm,…

Tuy nhiên, so với đơn hàng xây dựng, may mặc thông thường thì chi phí xuất cảnh của ngành nghề này có nhỉnh hơn một chút.

5. Công việc cụ thể

thực tập sinh ngành cơ khí sửa chữa ô tô ở Nhật Bản

Thực tập sinh ngành cơ khí – sửa chữa ô tô ở Nhật Bản

Những công việc thường được đề cập trong các đơn hàng đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí Nhật Bản khá đa dạng. Cụ thể có thể kể đến một số chuyên ngành mà các công ty, xí nghiệp Nhật Bản hay tuyển dụng nhân lực ngoài nước như:

 • Gia công kim loại (hàn bán tự động, phay, bào, tiện…)
 • Lắp ráp thiết bị điện tử – cơ khí
 • Đúc nhựa – dập khuôn
 • Vận hành máy gia công
 • Lắp ráp, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô
 • Chế tạo sắt thép, Ép kim loại;…

Thường thì những chuyên ngành như tiện, phay, bào sẽ có yêu cầu cao hơn về tay nghề, trong khi các chuyên ngành còn lại sẽ có những yêu cầu đặc thù riêng cho từng công việc. Lao động cũng có thể xem xét thêm các yêu cầu khác của công việc như sức khỏe, kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề… để lựa chọn công việc thích hợp nhất cho chính mình.

nhà máy cơ khí ở Nhật Bản

Một nhà máy bảo trì ô tô khác với nhiều trang thiết bị hiện đại

Tuy những yêu cầu đòi hỏi khá cao và quá trình tuyển dụng khắt khe hơn so với các đơn hàng khác, song lao động ngành cơ khí Nhật Bản trong và sau khi hoàn thành đơn hàng sẽ có được kỹ năng tay nghề vững vàng cũng như những kinh nghiệm quý giá.

Mức thu nhập cao, lại được làm việc trong môi trường ngành cơ khí tiên tiến bậc nhất thế giới, tin rằng đây là cơ hội đáng để thử nếu các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp này.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hỗ trợ tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 24/7

Liên hệ ngay với xkldnamhai để được tư vấn miễn phí về đơn hàng đi Nhật lương cao, chi phí tốt, đúng sở trường của bản thân. Nếu bạn không đủ chi phí, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn vay vốn ngân hàng để được nhanh chóng hoàn thành giấc mơ xuất ngoại.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

40 Điều Nhất Định PHẢI BIẾT Trước Khi Đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại là lựa chọn của rất nhiều...

3 Con Đường Giúp Bạn Đi Nhật Bản Làm Việc Kiếm Tiền

Đi Nhật Bản làm việc kiếm tiền là mơ ước của rất nhiều người,...

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản,...

Bệnh Viện Tràng An – Địa Chỉ Khám Sức Khỏe Đi XKLĐ Nhật Bản

Bệnh viện Tràng An là 1 trong 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám...

Những Điều Cần Biết Về Nghiệp Đoàn Nhật Bản

Bất kỳ ai khi có ý định đi xuất khẩu lao động đều đã...

Tìm Hiểu Về Xuất Khẩu Lao Động Ngành Cơ Khí Nhật Bản

Ngành cơ khí Nhật Bản đóng vai trò là một ngành mũi nhọn của...