Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Pachinko là gì? Cùng tìm hiểu về trò chơi đầy cám dỗ này

03/08/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Tại Nhật Bản, Pachinko là một trong những trò chơi hấp dẫn đầy ma lực. Với một trò chơi nhiều thú vị lại mang tính giải trí cao, khắp Nhật Bản bạn sẽ thấy máy Pachinko xuất hiện. Vậy thực chất thì Pachinko là gì và chơi như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Pachinko là gì?

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay xem Pachinko là gì trong phần này. Không để bạn chờ đợi lâu hơn nữa, cùng khám phá ngay nhé.

Định nghĩa về Pachinko

Pachinko là phiên âm của từ パチンコ trong tiếng Nhật. Đây là một trò chơi giải trí có thưởng mà người Nhật rất yêu thích và họ thường chơi để giải trí.

những viên bi trong Pachinko Pinball

những viên bi trong Pachinko Pinball

Giải thích nghĩa cụ thể hơn của Pachinko thì nghĩa là “Pachin” tức là chỉ âm thanh co dãn của cao su còn “Ko” hiểu là trái bóng. Trò chơi này có nghĩa là bạn cần phải điều khiển các viên bi vào những ô điểm thưởng.

Nguồn gốc của Pachinko

Pachinko là trò chơi có nguồn gốc từ Mỹ, du nhập vào Nhật Bản từ năm 1920 nhưng được gọi với cái tên “Korinto Gemu”, sau đó được đổi tên thành “Pachi – Pachi”. Sau đó cái tên Pachinko được đổi ở thời meiji và tồn tại cho đến ngày nay.

Ban đầu Pachinko chỉ được dùng bằng gỗ và thiết kế với phần đầu cao hơn phần đuôi để tạo nên độ dốc. Người chơi sẽ thả các quả bóng theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh và làm sao để giúp bóng đi vào ô có điểm thưởng cao nhất.

Hiện nay thì Pachinko đã được thay đổi hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn và thu hút người chơi hơn nhiều.

Hiện tại Pachinko có nhiều loại máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì nó giống nhau. Hiện có 2 loại phổ biến là Pachinko Pinball và Pachinko Sult.

Máy chơi Pachinko Pinball

Máy chơi Pachinko Pinball

Chúng được thiết kế gần giống như 1 chiếc máy ATM, người chơi sẽ phải dùng đồng xu (sult) hoặc bi (pinball) thì mới có thể chơi được. Đặc biệt hiện nay có cả những dòng máy Pachinko kết hợp với video, anime dành cho những fan của anime.

Trò chơi Pachinko cực kỳ nổi tiếng tại xứ sở Phù Tang, theo thống kê thì mỗi năm  có tới 17 triệu người Nhật ở các lứa tuổi khác nhau lựa chọn chơi để giải trí có lợi.

Đặc biệt Pachinko là một trong những ngành đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Nhật Bản, có khi còn nhiều hơn so với kinh doanh sòng bạc.

Các loại máy Pachinko  xuất hiện nhiều nhất ở tàu điện ngầm. Có nhiều người chơi cho vui nhưng cũng có người chơi để kiếm tiền. Nó tuy không giúp cho họ giàu nhưng cũng đủ để sống.

Vậy làm thế nào để chơi Pachinko?

Thực ra thì nó cũng không quá khó để tham gia chơi Pachinko. Cách này khá giống với cách chơi trong game Pinball thông thường.

Chơi với máy Pachinko Pinball

Nếu như bạn muốn chơi trò này thì bạn sẽ mua bi hoặc mua xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi.

Bạn sẽ phải điều khiển để 2 chiếu thanh gạt đưa được viên bi vào những ô có điểm thưởng. Trông thì có vẻ dễ đấy nhưng để có điểm thì không dễ chút nào.

Chơi với máy Pachinko sult

Nếu như bạn dùng đồng xu để chơi Pachinko thì loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Ở mỗi ô vuông bạn sẽ thấy các hình chạy cực nhanh và nhiệm vụ của người chơi chính là bấm nút. Khi bạn thực hiện bấm nút thì ô đầu tiên dừng lại, tiếp sau đó ấn tiếp thì ô thứ 2 và tiếp tục lần thứ 3 thì ô thứ 3 dừng lại. Khi mà cả 3 ô có hình giống nhau thì bạn là người chiến thắng và ra số 7 ở cả 3 ô thì bạn chiến thắng độc đắc luôn.

Đây là một trò chơi tốn rất nhiều tiền, mang đầy cám dỗ

Rất nhiều người chơi pachinko với mục đích kiếm tiền

Nếu như bạn chơi thắng và có điểm thì bạn đổi tiền thưởng ở các cửa hàng Pachinko. Mặc dù bạn sẽ phải mất 4 yên/viên bi hoặc đồng xu nhưng khi đổi thì lại chỉ từ 2 – 3 yên/xu/bi mà thôi.

Lời kết

Trên đây chính là những giải đáp về trò chơi Pachinko là gì cho bạn hiểu hơn. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được phần nào về văn hóa của Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Phá Vẻ đẹp Của Tỉnh Shiga Nhật Bản

Tỉnh Shiga Nhật Bản là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế...

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố của một vùng...

Tỉnh Nagano Nhật Bản – Những Ngọn Núi Oai Hùng

Rất nhiều người khi du lịch hoặc chọn làm việc tại Nhật Bản đều...

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản – Vùng Đất Núi Lửa Ngủ Quên

Tỉnh Kagoshima Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lí, điều...

Tỉnh Okayama Nhật Bản – Cậu Bé Quả Đào

Tỉnh Okayama Nhật Bản được gắn liền với câu chuyện “Cậu bé quả đào”...

Tỉnh Akita Nhật Bản – Điểm Đến Của Du Học và Xuất Khẩu Lao Động

Tỉnh Akita Nhật Bản – quê hương của Akita Inu – giống chó nuôi...

error: Content is protected by DMCA!!