Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Hồ sơ và thủ tục xin visa đi Nhật Bản 2019

01/09/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Nhật Bản là một trong những đất nước hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa, hội tụ những công việc đáng mơ ước cho nhiều người với thu nhập tốt. Vì thế mà không ít người đã muốn đến đây trải nghiệm cũng như đi xuất khẩu lao động để mong có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên thì nhiều người băn khoăn và không biết thủ tục xin visa đi Nhật như thế nào, có khó không. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn một số những thủ tục để có thể xin visa đi Nhật dễ dàng. Cùng tham khảo ngay.

Làm thủ tục xin visa đi Nhật như thế nào?

Là một trong những đất nước đang thu hút lượng người đến sinh sống và làm việc cũng như du lịch, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế số lượng người xin visa đi Nhật cũng vô cùng nhiều.

xin visa đi nhật như thế nào

Tuy nhiên thì cũng có 1 số người không biết thủ tục xin visa đi Nhật có khó hay không. Vì thế nếu như bạn đang băn khoăn và muốn biết cách xin visa đi Nhật thì hãy cùng với chúng tôi cùng  tìm hiểu dưới đây nhé.

Xin visa đi Nhật có khó không?

Cũng không có gì quá ngạc nhiên khi nhiều người đặt ra câu hỏi này. Với Đài Loan, Trung Quốc hay một số những quốc gia Đông Nam Á, có thể việc xin visa sẽ dễ dàng nhưng với Nhật thì việc này có vẻ khó khăn hơn. Đặc biệt với Nhật, nếu như không đậu visa thì bạn không cần mất phí lãnh sự. Đồng thời hồ sơ xin đi Nhật không cần dịch thuật.

xin visa đi nhật bản có khó không

Mặc dù có khó khăn hơn nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần đảm bảo đủ hồ sơ, lịch sử du lịch tốt và có thể chứng minh được thu nhập rõ ràng, rành mạch thì bạn không cần phải lo lắng nhiều. Bạn hãy cùng với chúng tôi cùng tham khảo ngay các bước làm thủ tục xin visa dưới đây nhé.

Các bước làm thủ tục xin visa đi Nhật bạn nên biết

Để có thể thuận lợi xin visa đi Nhật, bạn có thể làm theo một số những điều mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây về thủ tục. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật

Bước thứ nhất này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thủ tục sau đây:

1.Chứng minh về thân nhân

  • Tờ khai xin visa của Nhật theo mẫu của đại sứ quán Nhật Bản.
  • 2 ảnh chụp chân dung nền trắng kích thước 4,5 x 4,5 và không chụp ảnh quá 3 tháng, đảm bảo rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc đảm bảo còn hạn ít nhất là 6 tháng tính từ ngày bạn thực hiện làm visa và phải còn trang trắng.
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân và được xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Các loại giấy tờ về hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân được photo cả 2 mặt và được công chứng.

chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động

2.Chứng minh về nghề nghiệp

Nếu bạn là nhân viên thì thực hiện sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất và bảng lương 3 tháng, cùng với đó là hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp đó.

  • Nếu là chủ doanh nghiệp thì chứng nhận đăng ký kinh doanh và có báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên thì chỉ cần thẻ học sinh, sinh viên kèm theo giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.

3.Chứng minh về tài chính

  • Bạn cần thực hiện sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 5.000 USD và phải gửi ít nhất là 3 tháng cùng bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Kèm theo các loại giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản và xe ô tô (nếu có).
  • Đồng thời phải có thêm Lịch trình tham quan tại Nhật Bản càng rõ ràng càng tốt.

Lưu ý:

  • Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu bạn phải mua vé máy bay khứ hồi đi Nhật nếu như chưa nhận được visa.
  • Hồ sơ xin visa Nhật Bản có yêu cầu bản gốc kèm theo những bản photo công chứng nhưng không cần phải dịch thuật.
  • Hồ sơ bạn đã làm và nộp cho đại sứ quán Nhật Bản sẽ không được trả lại dù bạn có đậu hay bị rớt visa.
  • Nếu như bị trượt visa đi Nhật thì tính từ ngày nhận được quyết định bạn sẽ không được xin visa tiếp trong vòng 6 tháng nếu đi cùng với 1 mục đích.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên đây thì bạn tiến hành nộp hồ sơ đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và lệ phí xin visa tại 2 địa điểm này như sau:

  • Thời gian làm việc: Thứ 2 –  thứ 6 hàng tuần, nghỉ thứ 7, CN, ngày lễ, tết.
  • Thời gian nhận hồ sơ xin visa: Từ 8h30 – 11h30
  • Thời gian trả kết quả xin visa: Từ 13h15 – 16h45

Tiền lệ phí nộp hồ sơ xin visa đi Nhật là 650.000 đồng đối với hồ sơ xin visa nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 90 ngày và 1.300.000 đồng với loại hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú mỗi lần tối đa là 90 ngày. Cơ quan lãnh sự quán Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện nên cần phải trực tiếp nộp tại 2 địa chỉ trên tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội

Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội

Lưu ý: Những người có hộ khẩu thuộc tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Nhật tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, còn lại những người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM.

Lưu ý 2 thời điểm phải chờ đợi lâu khi làm hồ sơ xin visa đi Nhật là khoảng tháng 3 – 5 và từ tháng 9 – 11. Vì thế nếu như không muốn chờ lâu thì có thể thông qua những nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa ở nơi tiếp nhận và nộp hộ khác.

Xin visa Nhật có mất nhiều thời gian không?

Nhiều người quan tâm đến thời gian xin visa đi Nhật liệu có lâu không, mất bao lâu thì nhận được kết quả. Vì thế mà chúng tôi cũng sẽ giải đáp luôn để bạn có thể hiểu rõ.

Với hồ sơ xin visa đi Nhật, bạn sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc, không tính những ngày thứ 7, CN hay ngày lễ, tết. Tuy nhiên có những trường hợp thời gian kéo dài hơn theo dự tính.

Xin visa Nhật có mất nhiều thời gian không

Thời gian kéo dài có thể là do vào những thời điểm nhiều người xin visa đi Nhật như chúng tôi đã nói trên nên công tác kiểm tra, rà soát diễn ra lâu hơn. Ngoài ra cũng có thể hồ sơ của bạn bị thiếu, cần bổ sung hoặc không chính xác nên phải điều chỉnh lại. Vì thế mà thời gian có thể kéo dài hơn so với dự tính 5 ngày.

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin bạn nên biết về thủ tục xin visa đi Nhật. Hy vọng qua những chia sẻ đó bạn sẽ nắm rõ và hiểu hơn về quy trình, thủ tục và những lưu ý để giúp mình xin visa đi Nhật dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Con Gái Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Không?

Bạn là nữ giới, bạn thắc mắc về việc “con gái có nên đi...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019: Mức Lương, Chi Phí, Thủ Tục

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn có...

Thủ tục hủy hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đã làm xong hồ sơ cũng như giấy tờ đầy đủ để chuẩn...

Trước khi đi Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, số người dân Việt Nam sang Nhật Bản để học tập, làm...

Chụp ảnh làm hộ chiếu đi Nhật cần lưu ý gì?

Để làm được hộ chiếu đi Nhật bạn cần phải chuyển bị được một...

Tìm hiểu về cách làm hộ chiếu đi Nhật Online và Offline

Hộ chiếu là một loại giấy tờ bắt buộc để giúp bạn có thể...

error: Content is protected by DMCA!!