XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Những Quy Định Về Việc Hút Thuốc Lá ở Nhật Bản

27/10/2018
Đăng bởi: quanghai

Nếu bạn sang Nhật Bản và muốn hút thuốc thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những quy định về việc hút thuốc lá ở nhật bản nhé!

Ở Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những người hút thuốc lá khắp mọi nơi kể cả những nơi công cộng như bến xe, nhà ga, siêu thị… Nhưng điều này trái ngược hoàn toàn khi bạn sống ở Nhật Bản.

hút thuốc lá ở Nhật Bản

Khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá

Bạn sẽ có thể bị phạt rất nặng nếu bạn hút thuốc lá không đúng theo quy định của đất nước này. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những quy định về việc hút thuốc lá ở nhật bản.

Nhật Bản đang nỗ lực để xây dựng văn hóa hút thuốc lá

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều biết đến tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và thậm chí ở ngay trên bao bì của những bao thuốc lá cũng có các hình ảnh cảnh báo nguy hại, nhưng những người hút thuốc lá vẫn không mấy để tâm đến điều đó.

Khu vực hút thuốc lá ở Nhật Bản

Khu vực dành cho người hút thuốc lá ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước có lượng người dân hút thuốc khá lớn và họ cũng không quan tâm đến việc hút thuốc sẽ gây hại cho sức khỏe. Bởi vậy mà Chính phủ Nhật Bản đã và đang hướng đến việc xây dựng văn hóa hút thuốc lá cho người dân thể hiện qua việc lễ độ và sự lịch sự khi hút thuốc. Điều này sẽ khiến cho việc hút thuốc lá không ảnh hưởng đến những người xung quanh đặc biệt là ở nơi công cộng.

Dù bạn đi đến tỉnh, thành nào trên đất nước Nhật Bản nếu bạn vừa đi bộ vừa hút thuốc lá ở nơi công cộng bạn sẽ có thể bị cảnh sát đi tuần tra phạt và đưa về đồn bất kỳ thời điểm nào.

Quy định về hút thuốc lá ở nhật bản mà bạn nên biết

Tại Tokyo bắt đầu từ năm 2002 các tuyến phố lớn đều đã thực hiện nghiêm chỉnh việc cấm hút thuốc tại các khu vực công cộng. Nếu ai vi phạm quy định này sẽ bị phạt từ 2000 – 20.000 Yên, tương đương khoảng 4 triệu đồng tiền Việt Nam.

biển báo cấm hút thuốc lá ở Nhật Bản

biển báo cấm hút thuốc lá ở Nhật Bản

Để thực hiện triệt để những quy định về cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng Chính phủ Nhật Bản còn ban hành việc cấm hút thuốc ở các văn phòng làm việc, các công trình, phương tiện công cộng…

Những người hút thuốc lá sẽ được dành ra một phòng riêng ở trong tòa nhà văn phòng, ga tàu để hút thuốc hoặc có thể đến những điểm hút thuốc được xây dựng ở phía ngoài. Và nếu bạn muốn hút thuốc lá một cách thoải mái, hợp pháp bạn sẽ cần phải trả tiền để được ngồi hút thuốc tại những căn phòng riêng có điều hòa.

người Nhật hút thuốc lá

Khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản còn có quy định là những người hút thuốc lá tuyệt đối không được vảy thẳng tàn thuốc xuống đất mà bắt buộc phải vảy vào hộp hoặc túi riêng và đem về nhà đổ để đảm bảo vệ sinh môi trường, nghiêm cấm việc xả tàn thuốc bừa bãi.

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những Quy Định Về Việc Hút Thuốc Lá ở Nhật Bản

Nếu bạn sang Nhật Bản và muốn hút thuốc thì hãy đọc bài viết...

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Giáo Dục ở Nhật Bản

Bên cạnh nền kinh tế hùng mạnh được xếp vào hàng bậc nhất thế...

10 Bộ Phim Hoạt Hình Nhật Bản Ngắn Hay Nhất Mọi Thời Đại

Phim hoạt hình Nhật Bản từ trước đến nay đã nổi tiếng trên toàn...

Sự Thật Thú Vị Về Búp Bê Cầu Mưa Nhật Bản

Là một trong những búp bê thường xuất hiện trong phim hoạt hình Nhật...

Một Số Loại Bùa May Mắn Nhật Bản Mà Bạn Nên Biết

Từ xưa đến nay, các nước Châu Á luôn có các quan niệm sâu...

Tại Sao Người Nhật Lại Thích Đi Xe Đạp?

Tuy có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhưng vì sao xe đạp...