Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Chương Trình Đi Nhật Theo Dạng Kỹ Sư

03/02/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Đi Nhật theo dạng kỹ sư mang tới cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ phúc lợi tốt, thời gian xuất cảnh nhanh.

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới, Nhật Bản từ lâu đã trở thành thị trường lao động hấp dẫn, nơi thu hút đông đảo lao động tới từ khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trong những năm gần đây, khi các chính sách hội nhập, hợp tác được tăng cường và đẩy mạnh, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật không ngừng tăng với các công việc khác nhau, đặc biệt là các công việc khó đòi hỏi phải cần đến kỹ sư.

Kỹ sư đi Nhật Bản là một định hướng tốt nhất hiện nay

Với rất nhiều ưu điểm, lợi thế về mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, chương trình đi Nhật theo dạng kỹ sư đang là sự lựa chọn của đông đảo lao động Việt Nam có bằng cấp trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Thông tin chung về chương trình đi Nhật theo dạng kỹ sư

So với nhiều năm về trước, hiện nay, đi Nhật dạng kỹ sư đã trở nên dễ dàng hơn khi nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn từ các công ty, doanh nghiệp.

Nhật Bản đang tiếp nhận các kỹ sư, kỹ thuật viên của Việt Nam tới làm việc với rất nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện tại kỹ sư các ngành đang “hot” là công nghệ thông tin, cơ khí, xây dựng….

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Tuy nhiên, khác với nhiều chương trình xuất khẩu lao động khác, để đi Nhật theo dạng kỹ sư, đòi hỏi người lao động cần có đầy đủ bằng cấp, trình độ phù hợp với chuyên ngành tham gia ứng tuyển.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí và điều kiện. Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại.

Những lợi thế của kỹ sư so với thực tập sinh

Trong thời gian gần đây, rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đã lựa chọn đi Nhật theo dạng kỹ sư thay vì thực tập sinh kỹ năng vì những lợi thế của chương trình này mang lại như:

Lợi thế về mức lương cao hơn: Mức lương trung bình của thực tập sinh từ 25 – 35tr/ tháng, còn đối với kỹ sư thì lương trung bình 35 – 60tr tùy theo chuyên ngành làm việc.

Nguyên nhân do kỹ sư được hưởng lương trực tiếp theo thỏa thuận của người lao động và doanh nghiệp, còn với thực tập sinh, mức lương này sẽ phải thông qua nghiệp đoàn và bị khấu trừ phí dịch vụ.

Thảo luận về những lợi ích của chương trình kỹ sư đi Nhật

Thảo luận về những lợi ích của chương trình kỹ sư đi Nhật

+ Chế độ đãi ngộ: Đi Nhật theo dạng kỹ sư, bạn sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ, phúc lợi như người bản xứ, còn với thực tập sinh, chế độ đãi ngộ dựa trên mức lương tối thiểu theo vùng

+ Chế độ bảo lãnh: Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được phép bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng. Ngược lại, thực tập sinh không được hưởng chế độ này.

+ Thời gian làm việc: Dựa trên năng lực làm việc và khả năng thỏa thuận, đàm phán với doanh nghiệp Nhật Bản, kỹ sư có thể gia hạn thời gian làm việc kéo dài lên tới 10 năm.

Đối với các thực tập sinh, thời gian làm việc tối đa là chỉ là 3 năm, đồng thời sau khi kết thúc hợp đồng sẽ phải về nước, nếu muốn tiếp tục đi thì sẽ đi được thêm 2 năm.

Chi phí khi đi Nhật theo dạng kỹ sư

Với những ưu điểm về bằng cấp, trình độ chuyên môn sẵn có, đi Nhật dạng kỹ sư sẽ có chi phí thấp hơn so với chi phí cho lao động phổ thông. Thông thường, chi phí chương trình tuyển dụng kỹ sư đi Nhật sẽ khoảng từ 1800 – 3000 USD, tương đương từ 1 > 2 tháng lương tại Nhật Bản.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí và điều kiện. Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại.

Mức chi phí ở trên đã được bao gồm toàn bộ phí làm hồ sơ, lệ phí visa… Tuy nhiên chưa bao gồm tiền thi, học nguồn và vé máy bay.

Mức lương của kỹ sư Nhật Bản

Tùy theo từng đơn hàng, hợp đồng tuyển dụng với các chuyên ngành khác nhau, người lao động là kỹ sư làm việc tại Nhật sẽ được hưởng những mức lương tương đương với người Nhật.

Mức lương kỹ sư Nhật bản là bao nhiêu

Dưới đây là mức lương cụ thể của một số ngành chủ đạo:

Ngành
Mức lương
Yên Nhật Việt Nam Đồng
 Kỹ sư công nghệ thông tin  250.000 > 300.000 yên  53 > 65 triệu
 Kỹ sư xây dựng  230.000 yên  48 triệu
 Kỹ sư cơ khí  200.000 yên  42 triệu
 Kỹ sư nông nghiệp  185.000 yên  38 triệu

Một số ngành còn lại sẽ có mức lương vào khoảng 220.000 Yên / tháng (46 triệu đồng) hoặc chênh lệch đôi chút.

Một số ngành nghề dành cho kỹ sư

Những năm gần đây, dựa trên tình hình phát triển kinh tế cũng như nhu cầu lao động tại Nhật Bản, đơn hàng kỹ sư đi Nhật thường tập trung vào những ngành như:

  • Kỹ sư công nghệ ô tô
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm
  • Kỹ sư công nghệ thông tin
  • Kỹ sư cơ khí – hàn – điện
  • Kỹ sư nông nghiệp
  • Kỹ sư xây dựng
  • Kỹ sư công nghiệp hóa chất

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề đa dạng khác, dù bạn thuộc lĩnh vực nào xkldnamhai cũng đều có đơn hàng phù hợp.

Điều kiện để đi Nhật theo dạng kỹ sư

Điều kiện tuyển dụng phụ thuộc vào yêu cầu từng đơn hàng và đơn vị tuyển dụng, tuy nhiên, để đi Nhật theo diện này, người lao động cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau:

Yêu cầu chung Cụ thể
 Độ tuổi  24 – 35 tuổi
 Giới tính  Nam / nữ
 Trình độ chuyên môn  Cần có bằng cấp cao đẳng / đại học phù hợp với chuyên ngành cần tuyển dụng. Ví dụ người lao động tham gia ứng tuyển chuyên ngành xây dựng, yêu cầu cần có bằng cao đẳng / đại học kỹ sư xây dựng.
 Trình độ tiếng Nhật  Trình độ tối thiểu đạt từ N4 trở lên
 Kinh nghiệm  Từ kinh nghiệm làm việc 2 năm tại Việt Nam ở công việc tương đương (tùy theo đơn)
 Điều kiện sức khỏe  Ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm nhập cảnh như bệnh truyền nhiễm, viêm gan B,C…

Nếu bạn không đạt yêu cầu thì cũng đừng lo lắng, hãy liên hệ với xkldnamhai để được tư vấn cụ thể hơn.

Một số lưu ý khi đi Nhật theo dạng kỹ sư

Về thời gian làm việc: thời gian làm việc sẽ tùy vào năng lực và hợp đồng đã ký kết. Sau 1 năm đầu khi hết hạn visa, người lao động có thể gia hạn visa với thời gian dài hơn.

Cơ hội làm việc sau khi về nước: với kinh nghiệm được làm việc tại môi trường phát triển như Nhật Bản, cơ hội việc làm sau khi về nước với những ai đi Nhật theo dạng kỹ sư là rất lớn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí và điều kiện. Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại.

Về thủ tục: thủ tục cũng như các giấy tờ liên quan sẽ được công ty xuất khẩu lao động chịu trách nhiệm tư vấn cùng bạn hoàn tất.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức kỹ sư, hãy liên lạc với XKLDNAMHAI HR chúng tôi để có đơn hàng sớm nhất.

>>Xem thêm: Xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2019

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương Trình Đi Nhật Theo Dạng Kỹ Sư

Đi Nhật theo dạng kỹ sư mang tới cơ hội việc làm với mức...

error: Content is protected by DMCA!!