Cổng thông tin tuyển dụng Nhật Bản

Bị sẹo có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

02/08/2019
Đăng bởi: Kiều Quang Hải

Bạn đang muốn biết liệu bị sẹo có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp băn khoăn, thắc mắc này để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng xem bị sẹo thì có thể sang Nhật làm việc được hay không trong bài viết này nhé.

Liệu bị sẹo có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không?

Mức thu nhập từ Nhật Bản đem lại cho nhiều người khiến họ có cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế mà Nhật Bản từ lâu đang thu hút nguồn nhân lực từ nhiều nơi, nhất là Việt Nam.

bị sẹo có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không

Tuy nhiên thì Nhật Bản cũng là một trong những nước có nhiều điều kiện về xuất khẩu lao động khắt khe. Vì thế mà không phải ai cũng có thể sang đó làm việc. Trong đó vấn đề sẹo cũng là thắc mắc của nhiều người. Họ không biết liệu bị sẹo có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Nếu bạn còn băn khoăn thì cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Bị sẹo vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về vấn đề sức khỏe, Nhật Bản có những điều kiện cấm không cho phép nhập khẩu lao động. Bởi lẽ, đây là đất nước rất quan tâm đến sức khỏe. Họ muốn bảo vệ người dân cũng như những người sinh sống trên đất nước của họ. Bởi thế mà vấn đề về sức khỏe luôn được kiểm tra gắt gao.

Bị Sẹo

Bị sẹo vẫn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (ảnh hellobacsi)

Theo quy định của Nhật Bản thì có 13 nhóm bệnh bị nghiêm cấm xuất khẩu lao động sang đất nước của họ. Tuy nhiên thì trong 13 nhóm bệnh đó không có bệnh nào nghiêm cấm người bị sẹo (kể cả sẹo to hay sẹo nhỏ) không được sang làm việc. Cụ thể:

  • Những vết sẹo nhỏ dài từ 5 – 7cm do bị bỏng bô, bị ngã… để lại thì không cần lo lắng bị cấm xuất khẩu lao động.
  • Nếu những vết sẹo to ở lưng, những chỗ kín không nhìn thấy được và che được bằng quần áo thì hoàn toàn có thể sang Nhật làm việc.
  • Tuy nhiên cần lưu ý với những vết sẹo do hình xăm để lại to thì bạn có thể thực hiện tham gia xuất khẩu lao động theo kiểu đơn hàng xây dựng. Còn nếu như vết sẹo do hình xăm để lại lớn trên 20cm thì cơ hội được sang Nhật làm việc sẽ thấp hơn những người khác.

Lưu ý

Bạn có sẹo thì không cần quá lo lắng nhưng với Nhật Bản, họ sẽ không chấp nhận những người có hình xăm to, và thường những người bị hình xăm nhỏ thì chỉ nhận với đơn hàng xây dựng.

Bị sẹo vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bị sẹo vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng xăm thì lại bị hạn chế

Quy định này rất khắt khe nên bạn nếu như có hình xăm lớn thì cơ hội đi Nhật Bản thường sẽ không cao. Vì thế mà cần lưu ý rằng nếu có đi Nhật thì cần xóa hình xăm, chọn nơi uy tín tránh để lại sẹo.

Hoặc nếu như hình xăm quá to và xóa đi không được thì khuyên bạn có thể chọn những nước không khắt khe như Đài Loan hoặc Malaysia nhé.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ của chúng tôi trên đây về việc bị sẹo có đi xuất khẩu lao động nhật bản được không cho bạn.  Chúc bạn thành công khi làm hồ sơ đi Nhật.

Xem thêm: Bị lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thêm Giờ và Tiền Lương Khi Đi XKLD Nhật Bản

Ngoài thời làm việc chính là 8 tiếng / ngày. Đa phần các bạn...

Bị Bệnh Viễn Thị và Loạn Thị Có Đi XKLD Nhật Được Không?

Các bệnh về mắt hiện nay ngày càng phổ biến, trong đó có viễn...

Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Đi XKLD Nhật Bản Được Không?

Vừa mới tốt nghiệp THPT thì nên làm gì? có nên đi xuất khẩu...

Các Bệnh Không Được Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Cùng xkldnamhai tìm hiểu về những bệnh không được đi xuất khẩu lao động...

Con Gái Có Nên Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Không?

Bạn là nữ giới, bạn thắc mắc về việc “con gái có nên đi...

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019: Mức Lương, Chi Phí, Thủ Tục

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn có...

error: Content is protected by DMCA!!