Cổng thông tin xuất khẩu lao động

5 Kinh Nghiệm Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Đi XKLD Nhật Bản

10/09/2018
Đăng bởi: quanghai

Để giúp người lao động có thể lựa chọn cho mình ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp nhất, trong bài viết này, 5 kinh nghiệm sẽ được đưa ra để người lao động tham khảo trước khi đăng ký các đơn hàng đi Nhật.

Lý do nên lựa chọn ngành nghề phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bởi vì rõ ràng là những thứ phù hợp với mình sẽ luôn tốt hơn những thứ không phù hợp. Nhất là đối với người lao động làm việc ở nước ngoài, việc lựa chọn được ngành nghề xuất khẩu lao động phù hợp với bản thân sẽ giúp giảm bớt rất nhiều những khó khăn ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

đừng chọn đơn hàng không phù hợp

Bạn có kinh nghiệm về cơ khí nhưng lại chỉ có mỗi đơn hàng xây dựng? Hãy bỏ qua nó và đợi đơn hàng khác.

Việc “nhắm mắt đưa chân” chọn đại một ngành nghề nào đó với hi vọng ra nước ngoài làm việc, người lao động sẽ phải đối mặt với không ít những rủi ro, mà nguy cơ lớn nhất đó là trở thành lao động bất hợp pháp.

Đó cũng là lý do vì sao xuất hiện tình trạng nhiều lao động bỏ trốn ra ngoài do đã không lựa chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề XKLĐ Nhật Bản

1. Chọn ngành nghề phù hợp với trình độ và bằng cấp

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có nhiều vị trí tuyển dụng ở các mức độ bằng cấp khác nhau.

tốt nghiệp đại học cao đẳng

Nếu bạn có bằng tốt nghiệp cao đẳng đại học, hãy thử sức với chương trình kỹ sư Nhật Bản

Đối với lao động đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp trở lên, các vị trí phù hợp mà lao động có thể thử sức là những đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên tay nghề cao. Như vậy kiến thức và tấm bằng của bạn mới không bị lãng phí.

thực tập sinh tại Nhật Bản

thực tập sinh tại Nhật Bản

Tuy nhiên với những lao động chỉ có bằng tốt nghiệp THPT, các đơn hàng thuộc chuyên ngành nông nghiệp, cơ khí, chế biến thực phẩm… vẫn còn rất nhiều để cho bạn lựa chọn và khả năng trúng tuyển của bạn cũng sẽ cao hơn.

2. Chọn ngành nghề phù hợp với kinh nghiệm làm việc

Tuy rằng các xí nghiệp Nhật Bản không quá coi trọng về mặt kinh nghiệm của các lao động xuất khẩu, song nếu bạn có kinh nghiệm ở một ngành nghề nào đó thì đó vẫn là một lợi thế lớn của bạn.

kinh nghiệm thi tuyển đơn hàng cơ khí nhật bản

Có kinh nghiệm sẽ có nhiều lợi thế khi thi tuyển cũng như làm việc

Kinh nghiệm bạn có trong tay sẽ giúp ích rất nhiều trong phần thi thực hành và tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bản thân có nhiều kinh nghiệm.

3. Chọn ngành nghề phù hợp ngoại hình

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá ngành nghề đó có phù hợp với bạn hay không. Với một số ngành nghề không yêu cầu về ngoại hình như thực phẩm, dệt may, nông nghiệp… thì bạn hoàn toàn có thể tham gia đơn hàng bình thường.

xây dựng ở Nhật Bản

Tuy nhiên một số ngành nghề khác có những yêu cầu về ngoại hình, vóc dáng, bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh việc lựa chọn không phù hợp. Dưới đây là một vài lưu ý cụ thể bạn có thể tham khảo:

+ Với ngành nghề cơ khí:

– Đối với các công việc chuyên môn như: hàn, tiện, phay, bào… chỉ cần kinh nghiệm làm việc, không có yêu cầu về ngoại hình.
– Đối với các công việc đòi hỏi nhiều sức người như: dập, đúc, uốn,… yêu cầu những người có vóc dáng to khỏe.
– Đối với các công việc khác như: sơn cơ khí, mạ điện, cơ khí chế tạo… đều không có yêu cầu về ngoại hình.

Với ngành nghề xây dựng:

– Giàn giáo: có một số yêu cầu về chiều cao và vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn.
– Cốt thép, xây chát, ốp lát,… không có yêu cầu về ngoại hình.

4. Chọn ngành nghề phù hợp với giới tính

Giới tính của bạn không thể nào thay đổi được, vì vậy khi đăng kí các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem công việc đó có phù hợp với giới tính của mình hay không.

thực tập sinh nữ

Một ví dụ đơn giản như nếu bạn là nữ thì sẽ không thể làm các công việc nặng nhọc trong ngành nghề xây dựng được. Cũng như việc nếu bạn là nam, các công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và khéo léo bạn sẽ không thể làm tốt như nữ giới được.

Đó là lý do vì sao các bạn nên lựa chọn ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp với giới tính của mình.

5. Chọn ngành nghề phù hợp với mục đích xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chắc hẳn khi đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, mỗi người đều có cho mình những mục tiêu riêng. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với mục tiêu ban đầu sẽ giúp các bạn có động lực làm việc và nhanh chóng đạt được kết quả hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu mục đích ban đầu khi đi lao động tại Nhật Bản là kiếm tiền thì các bạn nên lựa chọn tất cả những ngành nghề mà bạn cảm thấy bản thân có thể làm tốt được. Điều này sẽ giúp làm gia tăng cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật, đồng thời rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí của các bạn hơn.

Còn nếu bạn sang Nhật làm việc với mục đích muốn nâng cao tay nghề, rèn luyện kỹ năng các ngành nghề như: chế tạo cơ khí, lắp ráp thiết bị máy móc, dệt may, hoặc một vài ngành nghề khác như nông nghiệp, xây dựng… thì bạn có thể lựa chọn một vài các ngành nghề mà bản thân có thể đáp ứng được.

Một lời khuyên dành cho các bạn đó là nên chú ý đến số lượng đơn tuyển dụng và tiêu chí tuyển của ngành nghề các bạn định tham gia. Bạn có thể xem thêm chi tiết về điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ở bài viết này.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 2 số điện thoại là: Mr.Hải: 0965.255.773Mr.Nam: 0948.637.459.

5 Kinh Nghiệm Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Đi XKLD Nhật Bản
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019: Mức Lương, Chi Phí, Thủ Tục

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn có biết lương thực lĩnh với...

Điều Kiện Và Thủ Tục Đi XKLĐ Nhật Bản 2019

Những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng thiếu hụt lao động. Cũng chính...

3 Con Đường Giúp Bạn Đi Nhật Bản Làm Việc Kiếm Tiền

Đi Nhật Bản làm việc kiếm tiền là mơ ước của rất nhiều người,...

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản,...

Bệnh Viện Tràng An – Địa Chỉ Khám Sức Khỏe Đi XKLĐ Nhật Bản

Bệnh viện Tràng An là 1 trong 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám...

Tốt Nghiệp Cấp 3 Có Đi XKLD Nhật Bản Được Không?

Vừa mới tốt nghiệp THPT thì nên làm gì? có nên đi xuất khẩu...